Gà xào cay

0
146

ga-xao-cay

+NGUYÊN LIỆU

– 1 cái đùi gà lớn

– 30g ớt ngâm băm nhuyễn

– 1 củ gừng nhỏ

– 3 tép tỏi

– 2 cọng hành lá

– Gia vị: rượu trắng, đường, xì dầu

Phần nguyên liệu này đủ cho 2 người ăn

ga-xao-cay-1

+CÁCH LÀM

Bước 1:

– Rửa sạch đùi gà, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

– Xắt 3 lát gừng mỏng.

ga-xao-cay-2

Bước 2:

– Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho gừng lát và một ít rượu vào đun sôi lên. Sau đó, cho thịt gà vào luộc sơ khoảng 2′.

ga-xao-cay-3

Bước 3:

– Băm nhỏ tỏi và phần gừng còn lại, xắt nhỏ hành lá.

ga-xao-cay-5

Bước 4:

– Làm nóng chảo dầu, rồi cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho ớt băm nhỏ vào luôn nhé!

ga-xao-cay-6

Bước 5:

– Cho thịt gà vào chảo xào cùng đường, xì dầu. Chú ý để lửa lớn cho tới khi nước hơi keo lại thì tắt bếp.

ga-xao-cay-7

Lấy ra bát, rắc hành lá lên trên cho đẹp mắt.

ga-xao-cay-8

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here