Gà om bí ngô

0
34

ga-om-bi-do

+NGUYÊN LIỆU

-8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)

– 50g nấm loại tuỳ chọn

– ½ quả bí đỏ

– Hạt tiêu

– 2 bông hoa hồi

– 20g đường

– Xì dầu

– 60ml rượu vang trắng

– Ít hành lá

– Vài lát gừng

– Ít vừng rang

+CÁCH LÀM

Bước 1:

Cánh gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín, để lửa vừa.

Bước 2:

Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút rồi mới vớt ra.

Bước 3:

Nấm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 4:

Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.

Bước 5:

Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng.

Bước 6:

Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào thịt gà chứ không vón cục. Sau một phút bạn mở to lửa trở lại, cánh gà lúc này đã thấm đường thắng nên ngả sang màu vàng cánh gián bắt mắt.

Bước 7:

Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào, đảo nhẹ một vài lần.

Bước 8:

Đổ rượu và xì dầu vào tiếp tục xào.

Bước 9:

Hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ.

Bước 10:

Đổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút

Bước 11:

Trút bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa.

Bước 12:

Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì trút nấm vào, đảo khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Lấy gà om bí đỏ ra tô lớn, rắc hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vàng lên trên.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here