Gà nướng cay

0
151

Trời se lạnh của những ngày mưa mà nhấm nháp món gà nướng cay thì còn gì bằng. Chút cay cay, chua chua ngọt ngọt, dùng làm món nhậu thì còn gì bằng. Hoặc có thể dùng thêm bún và rau sống, thế là có món mới cho ngày cuối tuần ấm cúng.

ga-nuong-cay

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 1 đùi gà (cả phần má đùi) – lọc lấy thịt

– 3 cánh gà

– 1 củ tỏi

– 5 củ hành khô

– 1-2 quả ớt

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Hạt nêm, đường.

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo, trút hành, tỏi và ớt vào đảo cho thơm.

Thêm 3 muỗng cafe hạt nêm và 3 muỗng cafe đường vào, đảo đều cho hạt nêm và đường tan quyện hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2:

Thịt đùi gà để nguyên hoặc thái miếng vuông vừa ăn. Bạn có thể để miếng hoặc nếu thích thì xiên que tre nhé!

Phần cánh gà khía ở những chỗ dày thịt cho dễ thấm.

Bước 3:

Cho thịt gà vào tô lớn, vớt phần hành tỏi ớt bạn có được ở bước 1 vào tô thịt. Phần dầu ăn còn lại bạn có thể cất đi dùng cho các món xào nấu sẽ rất thơm ngon, đượm mùi hành tỏi.

Đeo bao tay nylon, bóp đều hỗn hợp hành tỏi ớt với thịt gà rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Bước 4:

Làm nóng lò ở 230 độ C, xếp gà lên khay nướng rồi cho vào lò nướng khoảng 25 phút. Hoặc đến khi bạn thấy gà có màu vàng đều đẹp mắt thì lấy ra, dùng ngay.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here