+ NGUYÊN LIỆU
– 600g thịt gà
– 1 nắm lá mùi tàu (ngò gai)
– Vài cọng hành lá
– 2 củ hành khô
– 1,5 thìa canh mẻ
– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.
+ CÁCH LÀM
Bước 1:
Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm.
Mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2:
Thịt gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm trong khoảng 15 phút.
Mẻ cho ra bát nhỏ (loại bát đựng nước chấm), thêm nước vào gần đầy bát rồi miết nhuyễn, sau đó lọc qua rây lấy khoảng 2 thìa canh nước mẻ.
Bước 3:
Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
Trút thịt gà vào xào với lửa vừa.
Bước 4:
Đến khi thịt gà săn lại và đổi màu thì bạn đổ nước xâm xấp thịt, đun sôi với lửa vừa.
Tiếp tục thêm mẻ vào.
Bước 5:
Đun thêm khoảng 15 phút nữa là thịt gà chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
Rắc hành lá, mùi tàu, bật bếp với mức lửa to nhất, đun cho sôi bùng lên rồi tắt bếp.
Lấy ra bát, ăn nóng cùng bún rất ngon.