Đậu phù trúc om dầu hào

0
47

dau-phu-truc-om-dau-hao+ NGUYÊN LIỆU

400g đậu phụ tươi

– 3 tấm phù trúc

– 3 thìa canh dầu hào

– 1 thìa canh bột năng

– Dầu ăn, gia vị vừa miệng

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Phù trúc ngâm mềm.

Đậu tươi cắt miếng chữ nhật tầm 2cm x 4cm.

Vớt phù trúc ra, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng hình chữ nhật đủ để bao đậu.

Đặt miếng đậu vào tấm phù trúc đã cắt, gói kín lại.

Bước 2:

Làm nóng dầu trong chảo, cho đậu phù trúc vào.

Rán vàng đều hai mặt.

Bước 3:

Đun sôi khoảng 200ml nước, cho dầu hào vào, nêm lại gia vị vừa miệng.

Hòa tan bột năng, trút từ từ vào nồi nước.

Khuấy đều để tạo hỗn hợp có độ sánh.

Cho đậu phù trúc vào om nhỏ lửa trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.

Lấy đậu phù trúc om dầu hào ra dùng nóng với cơm.

 

SHARE
Previous articleLươn xào
Next articleBún mực

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here