Đậu phụ rán kiểu Nhật

0
91
+ NGUYÊN LIỆU

– 1 bìa đậu phụ

– 1/2 – 1/3 chén tinh bột ngô

– Dầu để chiên

– 2 túi cá bào (Katsuobushi);

– 1 nhánh hành lá, thái nhỏ

– Gừng ngâm (Kizami Shoga) để trang trí.

– Gia vị

– 2 muỗng canh rượu sake; 2 muỗng canh rượu mirin; 2 muỗng canh xì dầu.

+ CÁCH LÀM

– Cho tinh bột ngô vào bát nhỏ. Còn trong một bát khác, chọn các nguyên liệu làm gia vị, Cho đậu phụ ra một đĩa đặt vào lò vi sóng trong một phút. Chuyển đậu ra ngoài đĩa để ráo nước.

– Cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Đổ dầu vào chảo và làm nóng dầu ở nhiệt độ cao.

– Khi dầu nóng, lăn đậu vào bát tinh bột ngô rồi cho đậu phụ vào chảo dầu để rán. Rán đậu cho đến khi giòn và vàng nâu đều các mặt.

– Dùng giấy thấm thấm hết dầu trong chảo. Cho hỗn hợp gia vị và cá bào vào. Lật đậu và lắc chảo để nước xốt ngấm đều vào đậu phụ.

– Cho đậu ra đĩa, trang trí một ít hành xanh, gừng ngâm lên trên rồi thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here