Cupcake dâu tây kiwi

0
51

cupcake-dau-tay

NGUYÊN LỆU

– 2 tách dâu tây (thái lát)

– 2 kiwi (bóc vỏ và thái lát)

– 2 tách bột mì

– 1 muỗng cà phê baking soda

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 1 thanh bơ (1/2 chén)

– 1 tách đường nâu

– 1/3 tách hạnh nhân vani sữa, nước cốt dừa hoặc sữa dừa

– 1/4 tách dầu thực vật

– 2 quả trứng

– 1 muỗng cà phê vani

Nguyên lệu làm kem phủ:

– 2 (240g) gói kem pho mát

– 1/2 tách bơ (mềm)

– 2 chén đường

– 1 muỗng cà phê vani

– 3-4 quả dâu tây (thái hạt lựu)

– 1 quả kiwi (bóc vỏ và thái hạt lựu)

CÁCH LÀM

– Kiwi bóc vỏ. Cắt kiwi và dâu tây.

– Cho kiwi và dâu tây vào trong máy xay sinh tố hoặc bộ xử lý thực phẩm. Rồi xay nhuyễn và đặt sang một bên.

– Trộn bột mì, baking soda, và muối trong một bát trộn nhỏ.

– Đánh đều bơ với đường trong một bát trộn lớn, sau đó thêm trứng và đánh tiếp.

– Sau đó thêm dầu, sữa hạnh nhân, vani và trái cây xay nhuyễn vào.

– Cho hỗn hợp bột mì vào, khuấy đều.

– Kết hợp tất cả các nguyên liệu rồi trộn cho đến khi nguyên liệu có màu hồng sậm.

– Đổ bột vào khuôn muffin đã được lót sẵn khuôn giấy cupcake (chỉ đổ đến 2/3 mỗi khuôn).

Nướng bánh ở nhiệt độ 350oF từ 22-25 phút.

Cách làm kem phủ:

– Kiwi bóc vỏ. Thái dâu tây và kiwi

– Cho tất cả các nguyên liệu vào máy trộn điện, trộn đều.

– Cho hỗn hợp kem phủ vào bao bắt bông kem rồi bóp lên trên bề mắt bánh cupcake dâu tây đã nướng chín rồi thưởng thức nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here