Cua đồng rang muối

NGUYÊN LIỆU

+ Cua

+ Sả, ớt, gia vị, muối

+ Dầu ăn

 

CÁCH LÀM

–  Cua phải là cua sống, nhỏ con (khoảng bằng ngón tay cái) rửa sạch, bóc yếm, lấy dao nhọn chích vào mai cua loại bỏ chất hoi, để ráo nước rồi ướp với một số gia vị ; sả, ớt thái chỉ, rau mùi ta thái nhỏ xếp riêng ra đĩa.

– Muốn món cua rang muối ngon, trước hết bếp phải cháy đều, lửa không quá to hoặc quá nhỏ, cua sẽ chín đều, không bị sống hay bị cháy.

– Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ cua đã ướp gia vị vào đảo đều, chú ý  đổ dầu ăn ngập cua thì cua sẽ chín đều và có màu vàng óng đặc trưng. Đun cua  gần chín, cho sả, ớt thái chỉ và rau mùi ta vào đảo cho đến khi sợi sả giòn tan, cho thêm gia vị: đường, tiêu, mì chính và bột muối chuyên dụng để rang cua vào đảo đều. Khi nào nhìn thấy muối và đường ôm bề mặt con cua là được.

– Yêu cầu  chất lượng đối với cua rang muối là thân cua có màu vàng óng, ôm muối trắng, sợi sả ngả màu vàng, rau mùi phải còn màu xanh, cua không còn mùi tanh, thoảng mùi hương sả. Ăn món cua rang muối có thể chấm với tương ớt hoặc muối chanh.

Leave a Reply

Copyright © 2012 Món ăn ngon · All rights reserved · Designed by Theme Junkie
Powered by WordPress