Củ sen xào cay-món lạ cho ngày mưa

0
69

Củ sen giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, làm mờ các vết bầm tím trên cơ thể, rất tốt cho tim và dạ dày. Củ sen xào cay là sự kết hợp giữa nóng và lạnh. giữa âm và dương, giúp cân bằng cơ thể cho ngày mưa se lạnh

 

cu-sen-xao-cay

 

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 300g củ sen

– Vài quả ớt xanh, ớt đỏ

– Bột ngô

– Đường trắng

– Nước sốt ngọt

– Ít hành lá

– Nhánh gừng nhỏ

– Xì dầu

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày 0.3cm.

Ngâm củ sen vào nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh cho sạch nhựa (giấm sẽ giữ cho củ sen được trắng) rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

Đun sôi nước, cho củ sen vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Ớt cắt khoanh. Hành thái nhỏ. Gừng băm nhuyễn.

Cho củ sen vào một bát tô lớn, rắc bột ngô và trộn đều.

Bước 3:

Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo (lượng dầu nhiều đủ để ngập phần củ sen), thả củ sen vào rán vàng đều rồi vớt ra, để ráo.

Bước 4:

Rót bỏ bớt dầu thừa trong chảo, chỉ để lại một chút, thêm gừng, hành phi thơm, đổ tương ớt và tương cà vào xào cho đến khi được hỗn hợp sền sệt.

Bước 5:

Trút ớt thái khoanh vào đảo nhanh tay.

Bước 6:

Cuối cùng trút củ sen vào đảo cùng nước tương, đường trắng trong khoảng 2 phút cho củ sen thấm gia vị rồi tắt bếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here