Củ cải muối

0
149

cu-cai-muoi

+ NGUYÊN LIỆU

– 800g củ cải tươi

– 200g cà rốt.

– 250ml nước mắm ngon, 200g đường, 250ml nước.

– Lọ thủy tinh sạch.

+ CÁCH LÀM

Bước 1: Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích. Sau đó phơi nắng hoặc sao khô cho đến khi củ cải, cà rốt héo khô là được.

Bước 2: Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo cho vào lọ thủy tinh.

Bước 3: Nước mắm, đường và nước cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi cho tan đường rồi đổ vào lọ sao cho nước mắm ngập trên củ cải, cà rốt là được.

Chú ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được.

SHARE
Previous articleGỏi măng tôm thịt
Next articleCupcake nhân nho

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here