Cổ hũ dừa xào tôm thịt

0
97

co-hu-xao-tom-thit+ NGUYÊN LIỆU

– 500 gram cổ hũ dừa
– 150 gram thịt nạc dăm
– 200 gram tôm thẻ
– 1 củ cà rốt
– Tỏi băm, hành lá
– Gia vị

+ CÁCH LÀM

Bước 1: Cổ hũ dừa xắt lát, ngâm vào nước lạnh có vắt chanh. Như vậy cổ hũ dừa sẽ trắng và giòn ngọt.

Bước 2: Trước khi xào, vớt cổ hũ dừa ra và chần sơ trong nước sôi.

Bước 3: Cà rốt xắt sợi. Hành lá cắt khúc khoảng 3cm, để riêng phần dầu hành, 1 phần hành lá xắt nhuyễn

Bước 4: Thịt nạc dăm xắt lát vừa ăn. Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi. Ướp tôm và thịt với hành lá xắt nhuyễn, tiêu, hạt nêm. Để ngấm.

Bước 5: Phi thơm tỏi và đầu hành. Cho tôm thịt vào xào săn.

Bước 6: Để lửa lớn, cho tiếp cổ hũ dừa đã chần vào xào nhanh tay. Nêm gia vị vừa ăn.

Bước 7: Kế đến, cho cà rốt vào xào, cũng xào nhanh tay với lửa lớn.

Bước 8: Cho hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.

Bước 9: Dọn cổ hũ dừa xào tôm thịt ra dĩa, rắc tiêu. Dùng nóng rất ngon.

SHARE
Previous articleCanh ngao nấu nấm
Next articleBánh quy hạt dẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here