+ NGUYÊN LIỆU
– 2 quả xoài chín
– 30g gelatine
– 45g sữa đặc có đường
– 75g đường hoặc tùy khẩu vị
– 120ml nước lọc
+ CÁCH LÀM
Bước 1:
Cho gelatine ra bát, đổ nước lạnh ngập mặt gelatine rồi để 10 phút cho mềm.
Bước 2:
Xoài gọt vỏ, 2/3 cắt miếng to cho vào máy xay sinh tố, 1/3 cắt miếng vuông cỡ 1cm, để riêng.
Bước 3:
Xay nhuyễn phần xoài trong máy.
Bước 4:
Cho nước vào nồi đun sôi rồi tắt bếp, đổ gelatine vào, khuấy tan.
Bước 5:
Đến khi gelatine tan hoàn toàn thì bạn thêm đường vào khuấy đều.
Bước 6:
Gelatine tan hết bạn đổ sữa đặc cùng phần xoài xay vào nồi, khuấy tan.
Bước 7:
Cuối cùng khi nước chỉ còn hơi âm ấm bạn cho các miếng xoài vào trộn lẫn.
Bước 8:
Múc ra các khuôn, cốc hay bát, để nguội, đậy kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.