Chè xoài

0
2439

che-xoai-kieu-moi-9

+ NGUYÊN LIỆU

– 2 quả xoài chín

– 30g gelatine

– 45g sữa đặc có đường

– 75g đường hoặc tùy khẩu vị

– 120ml nước lọc

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Cho gelatine ra bát, đổ nước lạnh ngập mặt gelatine rồi để 10 phút cho mềm.

che-xoai-kieu-moi-4

Bước 2:

Xoài gọt vỏ, 2/3 cắt miếng to cho vào máy xay sinh tố, 1/3 cắt miếng vuông cỡ 1cm, để riêng.

che-xoai-kieu-moi-2

Bước 3:

Xay nhuyễn phần xoài trong máy.

che-xoai-kieu-moi-3

Bước 4:

Cho nước vào nồi đun sôi rồi tắt bếp, đổ gelatine vào, khuấy tan.

che-xoai-kieu-moi-5

Bước 5:

Đến khi gelatine tan hoàn toàn thì bạn thêm đường vào khuấy đều.

che-xoai-kieu-moi-5

 

Bước 6:

Gelatine tan hết bạn đổ sữa đặc cùng phần xoài xay vào nồi, khuấy tan.

che-xoai-kieu-moi-6

Bước 7:

Cuối cùng khi nước chỉ còn hơi âm ấm bạn cho các miếng xoài vào trộn lẫn.

che-xoai-kieu-moi-7

Bước 8:

Múc ra các khuôn, cốc hay bát, để nguội, đậy kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

che-xoai-kieu-moi-8