Chạo tôm nướng

0
2023

Chạo tôm ngọt vị mía, thơm mùi tôm và thịt nướng, cay cay hạt tiêu, chua chua của khế, hơi chát vị chuối xanh, cuộn cùng bánh tráng, chấm nước tương làm từ đậu nành đậm đà.

chao-tom-nuong

+ NGUYÊN LIỆU

– 600 g thịt lợn nạc

– Tôm tươi 400 g

– 4 g mỡ.

– 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, tiêu, đường, hạt nêm, muối, mỗi thứ một ít.

– Mía lau 3 cây.

+ CÁCH LÀM

– Thịt lợn nạc rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bỏ vỏ, đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước. Mỡ rửa sạch, thái nhỏ.

– Thịt lợn, quết nhuyễn, tôm đập dập rồi quết nhuyễn.

– Tiếp đến cho mỡ thái nhỏ, tiêu giã dập, hành và tỏi bằm vào.

– Thêm ít hạt nêm, muối, đường vào rồi quết nhuyễn cho hỗn hợp đó thật dẻo và dai.

– Mía lau gọt vỏ, thái khúc dài 15cm. Lấy chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía lau một đoạn dài khoảng 10cm

– Xếp mía lau vào xửng và đem hấp chín trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, để nguội rồi đem nướng chín vàng.

– Chạo tôm nướng chín vàng cuốn bánh tráng với chuối chát, khế chua, xà lách, rau thơm cùng nước chấm tương đậu đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể thái nhỏ chạo tôm để ăn với bánh hỏi cũng rất ngon miệng.

SHARE
Previous articleCanh chua chay
Next articleThịt ba chỉ trộn mẻ