Cháo mực với nước cốt dừa

0
72

chao-muc

+ NGUYÊN LIỆU( dành cho 4 người ăn)

–  Cháo: 1,5 lít;

– Mực: 500g

– Hành tím: 3 củ;

– Hành tây: 1 củ

– H ành lá: 5 cọng

– Đậu xanh trần nấu chín: 50g

– Nước cốt dừa: 50ml

– Muối: 1 muỗng cà phê; hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; ớt sừng: 1 trái

+ CÁCH LÀM

1- Nấu cháo với xương lợn cho nở

2- Cho hành tây cắt hạt lựu và đậu xanh vào. Nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn.

3- Mực trụng qua nước sôi, cắt hạt lựu xóc với hành tím băm.

4- Bày mực ra dĩa kèm đầu hành lá, hành tím bào, hành hoa, ớt sợi.

5- Khi ăn cho cháo vào nồi đặt lên bếp cho hành phi, hành lá cắt nhỏ lên mặt, cháo vừa sôi cho mực và các gia vị kèm theo vào nồi. Tắt lửa hãy cho nước cốt dừa vào ăn ngay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here