Chân giò hầm hạt sen

0
578

Móng giò tính bình, có  lợi cho dịch vị, kích thích tiêu hóa, lưu thông huyết mạch. Phụ nữ  sau sinh ăn móng giò sẽ có nhiều sữa, chóng lành vết thương. Hạt sen có vị ngọt, tính bình, bổ tim, an thần, bổ tỳ, giúp ăn ngon ngủ ngon. Nếu kết hợp hai nguyên liệu này làm món ăn tẩm bổ cho phụ nữ  sau sinh sẽ rất tốt: vừa giúp có nhiều sữa, cải thiện tình trạng sứ c khỏe. Chân giò hầm hạt sen còn rất tốt cho người già và người gầy yếu

chan-gio-ham-hat-sen

 

NGUYÊN LIỆU (dành cho 4 người ăn)

– 500g móng giò
– 50g hạt sen
– mắm muối, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi

CÁCH LÀM

1. Chọn những chiếc móng giò không bị thâm đen, da mềm, cạo sạch lông. Dùng muối chà sát vào da tẩy sạch mùi hôi rửa sạch để ráo nước, chặt to bằng bao diêm. Ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ để 10-15 phút sau đó xào qua cho ngấm gia vị, rồi đổ nước ngập thịt đun sôi, hớt bọt, hạ nhiệt độ để sôi lăn tăn cho tới chín mềm.
2. Cho hạt sen đã bóc vỏ rửa sạch vào hầm tiếp, khi chân giò dừ, hạt sen chín bở, nêm vừa mắm, muối, mỳ chính, rắc hành, mùi thái nhỏ.
3. Ăn nóng.

 

SHARE
Previous articleCupcake dâu tây kiwi
Next articleGỏi râu mực

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here