Canh ngao nấu nấm

0
115

canh-ngao-nau-nam+NGUYÊN LIỆU

– 300g ngao
– 100g nấm kim châm
– 50g rong biển
– Ít hành lá cắt nhỏ
– Vài lát gừng
– Gia vị: Hạt nêm

+CÁCH LÀM

1- Ngao mua về rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó pha một chậu nước muối nhạt. Xắt 2 -3 quả ớt bỏ vào chậu rồi trút ngao vào ngâm. Ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho ngao nhả hết bùn cát. Bước làm sạch ngao này vô cùng quan trọng vì nếu không hương vị của món canh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

2- Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước nhỏ cho sạch kẻo nát. Gừng cạo vỏ, thái miếng nhỏ.
3- Đặt nồi nước lên bếp, thả vào vài nhánh gừng, đun sôi. Gừng sẽ giúp cho món canh bớt tanh và cũng thơm hơn. Thả ngao vào.

4- Khi ngao bắt đầu há miệng thì bạn có thể cho rong biển vào rồi đấy!

5- Nấu trong khoảng 2 phút thì thêm nấm kim châm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, nhẹ tay. Tiếp tục nấu trong khoảng 1 phút nữa thì tắt lửa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here