Canh mướp đắng nhồi chả cá

0
29

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 3 – 4 quả mướp đắng nhỏ

– 300g chả cá thát lát

– Vài tai mộc nhĩ

– 1 lọn miến (bún tàu)

– Hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, muối và nước mắm.

– Vài nhánh hành lá.

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

– Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, lấy hạt bỏ đi.

 

Bước 2:

– Chả cá đổ ra bát lớn, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, và hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá được dai.

 

Bước 3:

– Miến ngâm nở, cắt ngắn.

 

Bước 4:

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

 

Bước 5:

– Tiếp theo trộn đều hỗn hợp miến, mộc nhĩ vào bát chả cá, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều.

 

Bước 6:

– Dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cá cho vào giữa ruột của quả mướp đắng, chần sơ cọng hành lá qua nước sôi cho dễ cột, dùng cọng hành cột lại.

– Xếp từng quả mướp đắng vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

 

Bước 7:

– Đun từ 10 – 15 phút đến khi quả mướp đắng mềm, bạn nêm một ít muối vào nồi canh, nêm nêm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

 

 

SHARE
Previous articleSườn nướng xá xíu
Next articleThịt xốt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here