Cánh gà chiên nước mắm

0
88

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 6 cánh gà cỡ to

– 30 – 40g bột năng

– 3 thìa nước mắm (thìa 5ml)

– 0.5 thìa đường

– Dầu chiên

– Một chút muối, tiêu (nếu ăn cay thì thêm ớt băm nhỏ)

– 2 – 3 nhánh tỏi.

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Cánh gà rửa sạch, thấm bớt nước rồi ướp với một chút muối, tiêu (ớt băm) khoảng 10 phút.

 

Bước 2:

Lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng

 

Bước 3:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

 

Bước 4:

Vớt cánh gà ra đĩa để ráo dầu.

 

Bước 5:

Để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh tay.

Pha 3 thìa nước mắm với 0,5 thìa đường cho tan rồi đổ đều lên cánh gà, đun thêm khoảng 30 giây cho gà ngấm nước mắm là được.

 

Món ăn tuy giản dị nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here