Canh cua khổ qua

0
74

 

+ NGUYÊN LIỆU

150g cá thác lác
300g cua đồng xay, gạch để riêng
2 trái khổ qua
3 cây hành lá
2 cọng ngò gai
1m ớt băm
1M hành tím băm
Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt

 

+ CÁCH LÀM

1. Sơ chế
– Cua xay hòa với 1.2 lít nước, lọc lấy nước cua.
– Khổ qua cắt khúc 2cm, chần sơ. Hành lá phần đầu băm nhuyễn, lá cắt nhỏ. Ngò gai cắt nhỏ.
– Phi thơm hành tím băm, xào thơm gạch cua, trộn đều gạch cua với cá thác lát, nêm ½ M nước mắm, ½ m bột ngọt Aji-no-moto, 1m ớt băm, 1/3m tiêu, đầu hành băm và 1M dầu ăn, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.

2. Nấu canh
– Đun sôi nước cua, vớt lấy váng để riêng, cho khổ qua vào nấu, nêm 1m bột ngọt Aji-no-moto, 1.5m muối, đến khi khổ qua chín cho váng cua vào , nêm thêm 1m nước mắm. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá và ngò gai.

3. Cách dùng
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ
Phần gạch trong mai cua trộn với nhân cá giúp nhân thơm mùi vị cua.
Khổ qua chần sơ để giảm vị đắng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here