Canh chua tôm kiểu Thái

0
95

canh-chua-tom-kieu-thai

 

+NGUYÊN LIỆU 

– 1 chén tôm tươi bóc vỏ

– 4 chén nước

– 1 củ sả

– Vài cái lá chanh

– Nấm kim châm

– Muối tiêu

– 1 quả chanh

– Ớt tươi

– Hành mùi thái nhỏ

canh-chua-tom-kieu-thai-1

+ CÁCH LÀM 

– Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi.

– Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể buộc nút củ sả lại để sau khi canh chín dễ vớt ra hơn.

– Cho sả vào nước sôi, đun khoảng 5 phút.

canh-chua-tom-kieu-thai-2

 

– Lá chanh bỏ cuống, rửa sạch, rồi cho cả nấm và lá chanh vào nồi.

canh-chua-tom-kieu-thai-3

 

– Tiếp đến cho tôm vào. Nêm muối tiêu vừa ăn. Vặn nhỏ lửa cho tôm chín. Rắc hành mùi thái nhỏ, vặn to lửa rồi tắt bếp.

canh-chua-tom-kieu-thai-4

– Lấy một cái âu to, vắt nước cốt chanh vào đó rồi múc canh cho vào cùng.

– Bạn có thể cho ớt sa tế, ớt tươi, tùy độ cay phù hợp.

– Độ chua của canh cũng có thể điều chỉnh bằng cách cho thêm nước chanh vào.

canh-chua-tom-kieu-thai-6

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here