Canh bông súng nấu tôm

Canh hoa súng nấu tôm là món ăn dân dã đặc trưng của người Nam Bộ.  Ngọt vị tôm, giòn giòn thân súng, cay cay của ớt-món ăn giản dị mà lại đậm đà khó quên

canh-bong-sung-nau-tom

+ NGUYÊN LIỆU

- Tôm sú:100g

- Cọng súng: 200g

- Bông súng: 2 cái

- Ớt sừng: 1/2 quả

- Cà chua, mùi tàu, rau ngổ, hành băm, ớt cắt lát, tỏi băm

- Nước mắm, muối, đường, tiêu; giấm gạo lên men; bột ngọt.

+ CÁCH LÀM

- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bằm sơ, ướp với 1 thìa tiêu và 1 ít bột ngọt.

- Cọng súng rửa sạch, tước vỏ, cắt khúc. Bông súng rửa sạch, để ráo. Rau mùi tàu, rau ngổ cắt nhỏ. Cà chua 1 quả  cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu.

- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào sơ, thêm cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua mềm, cho vào 1 lít nước sôi, nêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 3 thìa giấm gạo lên men, nếm vị vừa ăn, cho cọng súng vào đảo đều rồi cho bông súng vào, tắt bếp.

- Múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát vào, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Ngâm cọng súng trong thau nước rồi dùng đũa khuấy đều để làm sạch hết sợi tơ trong cọng súng.

- Cho cọng súng vào lúc nước canh đang sôi và tắt bếp ngay để giữ độ giòn.

Leave a Reply

Copyright © 2013 Món ăn ngon · All rights reserved · Designed by Theme Junkie
Powered by WordPress