Cách làm Bánh khoai tây

0
50

Khoai tây rất giàu dCách làm Bánh khoai tâyưỡng chất cho cơ thể lại có mùi vị rất thơm ngon khi chế biến thành các món ăn, cộng thêm một ưu điểm nữa là không có cholesterol. Thế nên khi măm măm món bánh khoai tây này bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe nhé.

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
250g khoai tây 2 trứng gà 2/3 bát bột gạo nếp
1 bịch sữa tươi không đường 1 thìa ca phê đường 1/3 thìa cà phê muối

Các bước thực hiện

-Rửa sạch khoai để nguyên vỏ rồi đem luộc hoặc hấp chín
-Bóc vỏ và nghiền khi khoai còn nóng ấm
-Đập trứng gà vào bát sau đó cho thêm đường và muối cùng sữa tươi vào
-Rây bột gạo nếp vào hỗn hợp trên
-Trộn đều khoai tây nghiền và hỗn hợp vừa trộn với nhau cho chúng thật dẻo, cho thêm hành lá thái nhuyễn vào trộn.
-Nặn thành hình tròn hơi dẹp dẹp
-Làm nóng chảo, cho một ít bơ vào, khi bơ tan hết cho bánh khoai tây vào rán. Lúc bánh vàng đều hai mặt là dùng được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here