Cá lóc nướng lá lốt

0
216

 

+ NGUYÊN LIỆU

–  500g phi lê cá lóc

– 300g lá lốt

– 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa súp mắm nêm pha sẵn

– 50g hành lá

+ CÁCH LÀM

  • Cá lóc rửa sạch, cắt miếng dài 3cm, ngang 1cm.
  • Lá lốt rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc dài 3cm.
  • Ướp cá với hạt nêm, hành băm, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.
  • Trải từng lá lốt ra, đặt miếng phi lê cá và 1 khúc hành lên, cuộn chặt lại, xiên vào que. Khi nướng không nên để than cháy quá to, lật đều tay để cá không bị cháy.
  • Mắm nêm cho thêm chanh, đường, ớt, tỏi vào, khuấy đều. Dọn cá ra đĩa, chấm kèm mắm nêm.
SHARE
Previous articleGỏi gà rau răm
Next articleBò nướng sa tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here