Cá cơm chiên tỏi

0
25

 

+NGUYÊN LIỆU

– 400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ

– 1 thìa canh bột năng

– Vài tép tỏi

– 2 thìa canh mật ong

– 1 thìa canh nước mắm

– 1 thìa nhỏ ớt bột

– Muối, dầu chiên và dầu điều.

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

– Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

 

Bước 2:

– Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

– Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.

 

Bước 3:

– Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.

 

Bước 4:

– Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

 

Bước 5:

– Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

 

Bước 6:

– Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.

 

Bước 7:

– Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.

 

Bước 8:

– Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.

 

Bước 9:

– Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.

SHARE
Previous articleMiến trộn kiểu Thái
Next articleBún chả cua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here