Bún cá thì là

0
46

 

+ NGUYÊN LIỆU 

– 300g phi-lê cá lóc

– 2 quả cà chua

– 600g bún

– 100g thì là

– 100g hành lá

– 4 thìa súp mẻ

– 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1/3 thìa súp đường, đủ các loại rau sống để ăn kèm.

 

+ CÁCH LÀM 

1. Cá nhặt sạch phần xương thừa có, thái lát mỏng. Mang rán vàng, vớt ra cho ráo dầu.

2. Cà chua bổ múi cau, cho vào chảo xào với ít dầu ăn. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước dùng. Nêm đường, bột nêm, nước mắm. Thêm mẻ là được.

3. Thì là và hành lá tước sợi. Rau có thể ăn sống hay trụng nước nóng.

4. Trần bún qua nước nóng, cho ra tô, xếp cá lên mặt, chan nước dùng, thêm thì là và hành lá, rắc vào ít tiêu. Dùng với nước mắm mặn, ớt thái khoanh và rau.

Mách bạn

Bạn có thể chọn phi-lê cá lóc (cá quả) hay phi-lê cá basa tuỳ thích. Dùng cá tươi để có độ dai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here