Bắp bò ngâm giấm

0
58

 

+ NGUYÊN LIỆU

1kg bắp bò

1/2 củ hành tây

1 tép tỏi, thái lát

1 lóng gừng

Vài cái đinh hương, tai hồi, ít tai vị(bạn có thể mua tại quầy bán thuốc bắc)

1 thìa cà phê muối

½ thìa cà phê tiêu

Nước ngâm thịt: 

½ bát giấm gạo, mình dùng bát ăn cơm bình thường để đong

Hơn ½ bát đường cát trắng

½ bát nước mắm ngon

Vài tép tỏi, ớt tươi

Vài đôi đũa tre, lọ đựng.

 

CÁCH LÀM

Bước 1: 

Thịt bò mua về rửa sạch, lạng bỏ phần màng nhầy trắng bên ngoài rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

 

Bước 2:

Hành tây bóc vỏ, gừng gọt vỏ. Nướng sơ hành tây và gừng.

 

Tai vị, đinh hương, tai hồi nướng sơ cho thơm.

 

Bước 3:

Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nêm chút muối, tiêu, đun đến khi thịt chín mềm. Để giảm thời gian đun, bạn có thể nấu bắp bò bằng nồi áp suất.

 

Bước 4:

Bắc nồi lên bếp, đổ giấm và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, để nguội, đổ nước mắm vào khuấy đều. Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

 

Bước 5:

Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn, ớt rửa sạch.

Lọ thủy tinh rửa sạch, trụng qua nước sôi, lau thật khô.

 

Thịt bò sau khi luộc mềm bạn vớt ra thấm khô bằng khăn giấy. Cho thịt, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ nước giấm đã pha ngập mặt thịt.

Đũa tre tước nhỏ, dùng để chặn cho thịt không trồi lên khỏi mặt nước. Nếu thịt không được ngâm ngập sẽ bị đen và nhanh hỏng.

 

Ngâm sau 3 ngày là ăn được.

 

Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không gây ngán. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here