Bánh hạt dẻ

0
52

 

+ NGUYÊN LIỆU

  • 80gr bơ
  •   60gr đường
  •   2 quả trứng
  •   2 thìa cà phê bột nở
  •   60gr bột mì đa dụng
  •   30gr bột ngô
  •   40ml sữa tươi
  •   30gr hạt dẻ rang
  •   1 nhúm muối.

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Đánh bơ với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem.

Bước 2:

Trứng tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Cho từng lòng đỏ vào hỗn hợp ở bước 1, trộn đều.

Thêm sữa, dùng muỗng trộn kỹ bạn có hỗn hợp A.

Bước 3:

Lòng trắng trứng đánh bông cứng với chút muối.

Bước 4:

Rây bột mì, bột nở, bột ngô cho đều để tránh vón cục. Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp A, trộn đều cho bột mịn mượt.

Tiếp tục cho phần lòng trắng đã đánh bông vào. Nhẹ nhàng trộn cho đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5:

Chống dính cho khuôn tròn đường kính 20cm bằng cách lót giấy nến hoặc bôi 1 lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì khô vào khuôn, bỏ đi phần bột thừa. Đổ bột vào khuôn.

Bước 6:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Hạt dẻ rang dùng máy xay sinh tố xay qua (không cần nhuyễn hoàn toàn) rắc lên trên mặt bánh với 2 thìa súp đường cát. Đem nướng bánh trong khoảng 30 phút.

Bánh chín bỏ khỏi khuôn để nguội là có thể dùng được. Dùng kèm với một ly trà hoặc một ly sữa đều rất hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here