Bánh chuối hấp

0
301

 

1. NGUYÊN LIỆU
– 200g bột năng
– 800g chuối sứ chín
– 200g dừa nạo
– 100g đường (50g đường vàng, 50g đường trắng)
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1 ống vani
– 20g mè (vừng) trắng

2. CÁCH LÀM
Bước 1

Ngon lạ bánh chuối hấp kiểu miền Nam

Cho dừa nạo vào bát tô, thêm 200 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng.
Tiếp tục thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha với bột bánh.
Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào bát quậy đều, để riêng. Dùng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng bạn có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.

Bước 2
Chuối lột sạch vỏ.
Dùng dao cắt lát mỏng 3 trái chuối.

Ngon lạ bánh chuối hấp kiểu miền Nam

Phần chuối còn lại dùng muỗng inox tán ra hoặc dùng tay sạch bóp ra, đừng bóp nhuyễn quá sau khi hấp ăn sẽ không ngon lắm.

Bước 3

Ngon lạ bánh chuối hấp kiểu miền Nam

Trộn hai hỗn hợp chuối và bột lại với nhau cho đều. Bạn có thể giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh cho đẹp.

Bước 4
Dùng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, bỏ vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ hỗn hợp bột và chuối vào.

Ngon lạ bánh chuối hấp kiểu miền Nam

Dùng vài lát chuối đã cắt xếp trên mặt bột bánh cho đẹp mắt.

Ngon lạ bánh chuối hấp kiểu miền Nam

Bước 5
Trong thời gian chờ chuối hấp chín, đổ toàn bộ nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cùng 50g đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa tới khi sôi thì tắt bếp.
Rang mè vàng.

Bước 6
Sau khi hấp khoảng 20 phút bạn dùng tăm xăm thử vào mặt bánh, khi rút tăm ra mà tăm ráo không dính bột là bánh chín.

Ngon lạ bánh chuối hấp kiểu miền Nam

Nếu không có khuôn to bạn có thể dùng các khuôn bánh flan để hấp bánh cũng rất tiện.

Ngon lạ bánh chuối hấp kiểu miền Nam

Đợi bánh nguội bạn lấy ra đĩa, ăn bánh với nước cốt dừa, rắc chút ít mè rang lên trên mặt bánh ăn kèm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here