Canh bí đỏ đậu xanh

0
5015

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 400g sườn non
– 300g bí hồ lô
– 70g đậu xanh
– 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay
– Dầu ăn
– Hành lá
– Ngò rí

 

+ CÁCH LÀM


1. Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với ít hạt nêm và tiêu, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sườn vào chiên chín, vớt ra để ráo dầu.

2. Bí hồ lô gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Đậu xanh ngâm nước ấm trước khoảng 1 tiếng. Hành, ngò cắt gốc, rửa sạch, xắt nhỏ.

3. Cho sườn và 1 lít nước lạnh vào nồi con cơm điện, ninh cho sườn nhừ trong khoảng 45 phút, cho tiếp bí đỏ, đậu xanh vào hầm cho bí và đậu chín mềm, nêm nếm muối, hạt nêm, đường, tiêu cho vừa ăn. Cho canh ra tô, rắc hành, ngò vào. Dùng với cơm rất ngon.

SHARE
Previous articleXôi gà tứ bảo
Next articleCàng cua bọc tôm